เครื่อง ทำลาย เอกสาร ยี่ห้อ ไหน ดี

เครื่อง ทำลาย เอกสาร ยี่ห้อ ไหน ดี

สำหรับผู้ที่กำลังหาคำตอบเรื่องดังกล่าว แนะนำให้ลองเปรียบเทียบดังนี้

  1. ใช้งานหนัก เบา
  2. ระดับความลับของเอกสารที่ต้องการทำลาย
  3. งบประมาณ
  4. ศูนย์บริการ
  5. การรับประกัน

1.ใช้งานหนัก เบา

กรณีเครื่องใช้งานส่วนตัว ใช้งานคนเดียว เลือกชนิดที่ทำลายจำนวนแผ่นต่อครั้งไม่ต้องเยอะมาก เพราะในความเป็นจริงเอกสารสำหรับงานส่วนตัวไม่เยอะ หากใช้งานหนัก ใช้หลายคน แนะนำซื้อเครื่องที่ทำลายเอกสารต่อครั้งได้หลายแผ่น และควารติดคำแนะนำการใช้ไว้ข้างเครื่อง เพื่อคนที่มาใช้เครื่องจะได้ใช้อยู่ภายในสเปคเครื่อง ช่วยลดปัญหาเครื่องพัง

2.ระดับความลับของเอกสารที่ต้องการทำลาย

เอกสารทำลายแบบทั่วไป ใช้เครื่องทำลายเอกสารแบบตัดเป็นเส้นตรง (Strip cut) ส่วนหากเอกสารที่เป็นความลับ ให้เลือกเครื่องทำลายเอกสารแบบตัดละเอียด (Cross cut) จะตัดออกมาเป็นชิ้น ขนาดชิ้นก็จะมีหลายขนาดตามสเปคเครื่อง ยิ่งละเอียดมาก จำนวนแผ่นที่ทำลายได้ต่อครั้งจะลดลง

3.งบประมาณ

หากเป็นกลุ่มงานราชการ เรื่องนี้จะต้องตั้งไว้ในอันดับ 1 สินค้ามีหลายราคา ตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลักล้าน แยกออกตามขนาด

4.ศูนย์บริการ

สินค้าที่มีศูนย์บริการ สามารถให้คำแนะนำการใช้งาน กรณีมีปัญหา หรืออื่นๆ เป็นทางเลือกสำคัญสำหรับผู้ใช้ เครื่องเสียเราก็รู้ว่าจะติดต่อส่งซ่อมได้ที่ไหน ลดภาระของแผนกจัดซื้อที่ต้องคอยประสานงาน ลดภาระแผนกช่างที่ต้องคอยหาวิธีซ่อมบำรุง ลดเวลาในการทำงานที่ไม่จำเป็นลงไปเยอะพอสมควร

5.การรับประกัน

เป็นส่วนที่มีความสำคัญมากสำหรับเครื่องทำลายเอกสาร โดยมากเครื่องรุ่นเล็กจะรับประกัน 6 เดือน หรือ 1 ปี สำหรับเครื่องรุ่นใหญ่ขึ้นไป การรับประกันก็จะสูงขึ้น บางกรณีมีการแยกรับประกันระหว่างตัวเครื่องและใบมีด โดยส่วนมากใบมีดจะประกันนานกว่าตัวเครื่อง หากสินค้ามีการรับประกัน แนะนำเป็นตัวเลือกอันดับแรก เทียบกับสินค้าที่ไม่มีการรับประกัน เหมือนเป็นการวัดดวงในการซื้อสินค้า

บริษัท พีต้า อินเตอร์เทรด จำกัด เรามีศูนย์บริการ พร้อมทีมช่างสำหรับสินค้า เครื่องทำลายเอกสาร เครื่องนับธนบัตร เครื่องมือช่างภายใต้แบรนด์ Pitch EUROX และ PITA พร้อมบริการซ่อมและบำรุงรักษา ทั้งในและนอกสถานที่ และมีอะไหล่พร้อมไว้สำหรับบริการลูกค้า